Thông thường camera xuất ra các tệp tin .mp4. Tuy nhiên với đầu thu của hãng Dahua hoặc các hãng khác OEM hoặc dùng phần mềm của Dahua thì các tệp tin xuất ra dưới dạng file DAV nên phải cần phần mềm đọc file dav mới có thể mở file dav được nếu không muốn mất thời gian chuyển đổi qua định dạng khác. Định dạng file DAV này rất hay là nó vẫn giữ nguyên được thời gian khi xem lại của camera trên thanh điều chỉnh giúp ta dễ dàng xem lại nếu thời gian dài, mất video…

Chuẩn bị:

– DAV file. Tất nhiên rồi chúng ta đang cần mở file dav này mà

Phần mềm đọc file dav là SmartPlayer: Windows hoặc MacOS hoặc link trang chủ

– Máy tính Windows hoặc MacOS để cài đặt phần mềm đọc file davmở file dav.

Cài đặt:

B1:  Sau khi các bạn tải phần mềm đọc file dav về chúng ta sẽ được một file Amcrest_Smart_Play_Setup.exe. Chúng ta cài đặt phần mềm này như một phần mềm bình thường.

Sau khi các bạn mở file cài đặt này lên nó sẽ hiện ra như hình bên trên. Chúng ta nhấn Next  để tiếp tục cài đặt. Ai ko muốn cài nữa ấn Cancel.

B2: Chúng ta tích vào I Agree để đồng ý với điều khoản dịch vụ của phần mềm đọc file dav này. Đọc xong chúng ta nhấn Install

B3: Chúng ta chờ một chút phần mềm đọc file dav sẽ tự động cài đặt. Việc cài đặt nhanh hay chậm tùy vào tốc độ máy tính nhà bạn. Máy tính mình cài mất khoảng 15 giây.

Cài đặt xong hiện chữ “Installation is conplete” mà xanh tức là ta đã cài thành công. Nhấn chữ Enjoy Now để hoàn thành cài đặt phần mềm đọc file dav

B4: Sau khi cài xong chúng ta quay lại thư mục chứa File DAV cần xem. Bây giờ tất cả các file đã tự động nhận diện phần mềm đọc file dav chúng ta vừa cài rồi.

Đơn giản để mở file dav chúng ta chỉ việc kích vào file muốn xem.

B5: Như chúng ta thấy chúng ta có một đoạn màu xanh ở khoảng 21h 25′ mà mình đã backup lại trước đó. Trông có vẻ hơi bé đúng không nhưng đừng lo. Chúng ta làm ở bước 6 nó sẽ to ra đáng kể.

B6: Chúng ta kéo con trỏ này để xem chi tiết một đoạn. Phần mềm đọc file dav này rất tiện dụng nếu chúng ta xem video dài, video bị cắt, tuy nhanh chậm tùy ý và phát được cả tiếng nếu video của bạn có âm thanh.

Nếu bạn mở file dav ngắn thì bình thường nhưng nếu mở file dav dài cả 24h thì phần mềm đọc file dav này khá giúp ích cho bạn đó!

HƯỚNG DẪN CHO PHẦN MỀM VLC

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn mọi người chỉ cần dùng phần mềm VLC để tất cả các loại file đó bằng cách cấu hình lại VLC như sau:

  • Cài đặt VLC: Tải phần mềm VLC tại đây
  • Cấu hình: – Mở phần mềm VLC -> Tool -> Preferences -> Show setting (Chọn “All“) 
  • Chọn Demuxers -> Demuxers Module (Chọn: “H264 demuxer” , Chọn “HEVC/H265 demuxer” với đầu ghi chuẩn nén H265)

Nguồn: tromcap.com – dahuavn.com

 

 

bannner-ctv-2

Được quan tâm nhiều nhất

  • Bàn phím Logitech Canvas Cho iPad Air 1

  • iPhone 11 Pro Max Teardown - Tiny Motherboard & BIG Battery!

  • Apple Watch Series 4 Teardown

  • Bàn Phím Bluetooth Logitech Universal Folio Cho Tất Cả Máy Tính Bảng Kích Thước 8-11inch

  • Apple Watch Series 5 Teardown - Always on Display Explained

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Thích bài viết

thích

Chia sẻ ngay!

xuantuanvo

Thành viên từ: 10/12/2019

Điểm uy tín: 318

SMod: 237 hướng dẫn đã chia sẻ

Team

Phần Mềm Thành viên của Phần Mềm

3 Thành viên

238 bài viết

Thêm bình luận

Bình luận bằng tài khoản Facebook

bannner-ctv-2

Tuyển cộng tác viên viết bài chia sẽ kiến thức, kinh nghiệm – Kiếm tiền dễ dàng!

Tham gia ngay Đóng
Chinese (Simplified) Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) Chinese (Traditional) English English Japanese Japanese Korean Korean Spanish Spanish Vietnamese Vietnamese