Ngoài tập luyện ở các phòng gym, việc sắm cho bản thân và gia đình một máy chạy bộ riêng cũng là lựa chọn bởi bạn có thể tập luyện bất kỳ lúc nào.Máy chạy bộ sẽ cho bạn một cơ thể dẻo dai, sức khỏe tốt và dáng vóc cân đối. Khi chọn mua máy chạy bộ, chúng ta tuyệt đối không nên mua máy chạy bộ điện giá rẻ vì lí do an toàn, nên kiểm tra kích thước thảm chạy, tốc độ tối đa của máy cũng như máy có thể điều chỉnh độ nghiêng hay không.

Với nhiều hãng máy chạy bộ điện nổi tiếng như Kingsport, Tech Fitness, Elip, có thể bạn đang băn khoăn không biết máy chạy bộ nào tốt nhất phù hợp với nhu cầu tập luyện của bản thân. Cho dù bạn đang cố gắng giảm cân, rèn luyện tăng cơ bắp hay cải thiện sức khỏe tim mạch, máy chạy bộ là một thiết bị tập luyện tuyệt vời rất xứng đáng để đầu tư. Nếu bạn đang cân nhắc mua một chiếc máy chạy bộ, hãy cùng chúng tôi khám phá danh sách 10 máy chạy bộ tốt nhất 2018 trong bài viết này nhé.

Mục Lục
Cách Chọn Máy Chạy Bộ
Top 10 Máy Chạy Bộ tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)
Bảng So Sánh Các Máy Chạy Bộ
Một Số Điều Cần Lưu Ý khi Sử Dụng Máy Chạy Bộ
Lời Kết

Cách Chọn Máy Chạy Bộ

Cùng với việc xem xét kỹ tất cả mọi lựa chọn và ghi nhớ những nhu cầu thiết yếu nhất của bạn, các vấn đề chúng tôi nêu ra sau đây sẽ giúp bạn nắm rõ được cách chọn mua một chiếc máy chạy bộ tốt nhất cho bản thân và gia đình.

Đừng Chọn Mua Chỉ Vì Giá Rẻ

Đừng Chọn Mua Chỉ Vì Giá Rẻ

Như đã đề cập, thị trường máy chạy bộ gia đình có vô vàn sự lựa chọn, rất nhiều mẫu máy chạy có mức giá cực kỳ hấp dẫn, hiện nay trên mạng Internet cũng có những máy chạy bộ được sản xuất tại nhiều nơi khác nhau với giá rẻ. Mặc dù về phần giá cả cũng khá hấp dẫn, nhưng tốt nhất đừng cho những sản phẩm này vào danh sách cân nhắc mua của bạn.

Máy chạy bộ được thiết kế để có thể chịu được toàn bộ trọng lượng cơ thể người, cũng như chịu được áp lực từ các bước chạy trên thảm chạy, thảm chạy cũng hoạt động liên tục. Do đó, nếu chiếc máy bị hỏng lúc đang tập luyện, nguy cơ gây ra chấn thương sẽ rất cao. Đừng chỉ vì máy rẻ mà chọn mua, hãy cân nhắc thêm nhiều yếu tố nữa nhé.

Hãy Chọn Kích Thước Thảm Chạy Phù Hợp

Để đảm bảo tập luyện được thoải mái, nên chọn máy có chiều dài thảm chạy ít nhất 120cm, đối với những người chạy nhanh hơn có thể chọn thảm 140cm. Nếu bài tập của bạn chủ yếu là đi bộ, chiều rộng thảm chạy nên ở khoảng 35cm, nhưng nếu chủ yếu là chạy thì nên chọn chiều rộng từ 40cm trở lên.

Không nên chọn một chiếc máy có thảm chạy quá nhỏ vì nó sẽ khiến cho người tập cả thấy chật chội, khó có thể hoạt động thoải mái. Ngoài ra, nếu người dùng có tạng người to cũng nên cân nhắc chọn thảm có kích thước lớn hơn một chút.

Kiểm Tra Tốc Độ Tối Đa của Máy Chạy Bộ

Kiểm Tra Tốc Độ Tối Đa của Máy Chạy Bộ
Mặc dù mỗi người có tốc độ chạy khác nhay, nhưng tùy theo mục đích sử dụng, bạn muốn chạy chậm và đi bộ một cách thong thả hay bạn muốn chạy bộ một cách thực sự, thì tốc độ tối đa chúng ta cần ở máy chạy bộ cũng sẽ thay đổi.
Tốc độ tối đa của máy có thể được ước lượng như sau: nếu là để phục vụ mục đích chạy chậm hay đi bộ thì khoảng 12km/h, nếu là để phục vụ mục đích chạy bộ thực sự thì khoảng 16km/h.
Mặc dù ban đầu bạn có thể mua máy với mục đích đi bộ nhưng khi quen dần có thể bạn sẽ cảm thấy thiếu thốn bởi tốc độ tối đa không phục vụ được mục đích chạy thực sự, nên nếu có thể, chúng ta nên chọn những máy chạy bộ có tốc độ chạy tối đa cao.

Chọn Máy Có Thời Gian Chạy Liên Tục 30 Phút Trở Lên

Chọn Máy Có Thời Gian Chạy Liên Tục 30 Phút Trở Lên
Thời gian sử dụng liên tục là khoảng thời gian mà máy có thể liên tục được sử dụng mà không ngừng nghỉ. Mỗi máy chạy bộ có một thông số riêng về thời gian chạy liên tục không ngắt nghỉ. Thông số đó tùy thuộc vào động cơ mà chiếc máy đó được chế tạo.

Thời gian chạy liên tục phổ biến nhất là: 30 phút, 45 phút, 60 phút, 99 phút. Một chiếc máy chạy bộ đắt tiền sử dụng động cơ công suất cao sẽ có thời gian chạy liên tục lâu hơn. Đây cũng chính là một cách rất hay để bạn kiểm tra độ bền của máy chạy bộ. Vì vậy hãy đảm bảo chọn máy chạy bộ có thời gian chạy liên tục càng lâu càng tốt.

Nếu trên 60 phút thì có thể nói rằng đây là máy chạy bộ lý tưởng để có thể sử dụng tại gia đình.

Chọn Máy Chạy Bộ có thể Điều Chỉnh Độ Nghiêng

Chọn Máy Chạy Bộ có thể Điều Chỉnh Độ Nghiêng
Khi sử dụng máy chạy tại nhà, cường độ sẽ không bằng chạy ngoài trời vì không có sức cản của gió. Nếu bạn muốn chạy mà không tạo áp lực lên chân thì có thể không cần chỉnh máy, chạy ở bề mặt phẳng, nhưng nếu mục đích của bạn là giảm cân hoặc tập luyện thì bạn nên sử dụng máy chạy bộ có chức năng có thể điều chỉnh độ nghiêng. Nhân tiện thì, nếu điều chỉnh độ nghiêng khoảng 5% thì sẽ giống như bạn đang chạy lên một con dốc thoai thoải vậy.
Trước đây, góc nghiêng của máy chạy bộ thường được điều chỉnh thủ công trước khi chạy. Nhưng ngày nay, có những mẫu máy chạy đắt tiền hơn có thể dễ dàng điều chỉnh góc nghiêng chỉ bằng một công tắc điện kể cả trong khi bạn đang chạy.

Cần Có Khả Năng Gấp Gọn Được Để Không Gây Cản Trở

Cần Có Khả Năng Gấp Gọn Được Để Không Gây Cản Trở
Sử dụng máy chạy bộ tại nhà là một cách tuyệt vời để tập thể dục. Tuy nhiên, cần phải thừa nhận là chiếc máy sẽ chiếm khá nhiều không gian trong nhà bạn. 
Ngoài trường hợp gia đình bạn có những căn phòng ít sử dụng hoặc có một khoảng không gian có thể đặt máy, bạn nên khám phá những lợi ích của việc mua máy chạy bộ có thể gập gọn khi sử dụng tại nhà riêng. Ngoài ra, còn một số loại máy chạy bộ vừa có thể gấp gọn, vừa có bánh xe để di chuyển một cách dễ dàng.

 

Top 10 Máy Chạy Bộ tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Để giúp cho bạn đi đến quyết định dễ dàng hơn, chúng tôi đã dành thời gian để nghiên cứu và phân tích các sản phẩm tốt nhất hiện có ở Việt Nam. Hãy xem xét kỹ thông tin của từng sản phẩm trong bảng xếp hạng top 10 máy chạy bộ tốt nhất này để có thể có được lựa chọn phù hợp nhất.
10

KingsportMáy Chạy Bộ Kingsport Kungfu Đơn Năng

7.950.000 VNĐ

9

ElipMáy Chạy Bộ Đơn Năng Elip

iLike iE02

10.900.000 VNĐ

8

MOFITMáy Chạy Bộ MOFIT

ENJOY 305

8.900.000 VNĐ

7
6

KaitashiMáy Chạy Bộ Điện Đa Năng Kaitashi

K800M

17.500.000 VNĐ

5

Home TreadmillMáy Tập Chạy Bộ Điện Home Treadmill

SH-T5170 Shua

23.099.000 VNĐ

4

ElipMáy chạy bộ điện đa năng Elip

Transformer

21.600.000 VNĐ

3
2
1

Bảng So Sánh Các Máy Chạy Bộ

Hình Ảnh Sản Phẩm
1
Máy Chạy Bộ Kingsport BK-6000 Đa Năng 1
2
Elip Máy chạy bộ đơn năng 1

Elip

3
Tech Fitness Máy chạy bộ Tech Fitness 1

Tech Fitness

4
Elip Máy chạy bộ điện đa năng Elip 1

Elip

5
Home Treadmill Máy Tập Chạy Bộ Điện Home Treadmill 1

Home Treadmill

6
Kaitashi Máy Chạy Bộ Điện Đa Năng Kaitashi 1

Kaitashi

7
Ganas Máy chạy bộ điện đa năng Ganas 1

Ganas

8
MOFIT Máy Chạy Bộ MOFIT 1

MOFIT

9
Elip Máy Chạy Bộ Đơn Năng Elip 1

Elip

10
Kingsport Máy Chạy Bộ Kingsport Kungfu Đơn Năng 1

Kingsport

Tên Sản Phẩm

Máy Chạy Bộ Kingsport BK-6000 Đa Năng

Máy chạy bộ đơn năng

Máy chạy bộ Tech Fitness

Máy chạy bộ điện đa năng Elip

Máy Tập Chạy Bộ Điện Home Treadmill

Máy Chạy Bộ Điện Đa Năng Kaitashi

Máy chạy bộ điện đa năng Ganas

Máy Chạy Bộ MOFIT

Máy Chạy Bộ Đơn Năng Elip

Máy Chạy Bộ Kingsport Kungfu Đơn Năng

Đặc ĐiểmCảm Biến Thông Minh, Nhiều …Hiệu Suất Tốt Cho Người Muố…Độ Dốc Cao, Chịu Tải Lớn Ch…Động cơ Max 4.5HP, thảm chạ…Chế Độ Giảm Xóc Giúp Chạy Ê…Kích Thước Không Quá To, Ti…Dễ Dàng Gấp Gọn, Nhiều Chươ…Trọng Lượng Siêu Nhẹ Chỉ 49…Siêu Nhỏ Gọn Nhưng Chứa Đến…Máy Cơ Bản có Giá Phải Chăng
Giá20.000.000 VNĐ33.000.000 VNĐ23.900.000 VNĐ21.600.000 VNĐ23.099.000 VNĐ17.500.000 VNĐ7.499.000 VNĐ8.900.000 VNĐ10.900.000 VNĐ7.950.000 VNĐ
Link

Một Số Điều Cần Lưu Ý khi Sử Dụng Máy Chạy Bộ

Máy chạy bộ là một khoản đầu tư xứng đáng tuy nhiên số tiền bạn phải bỏ ra khá là lớn. Vì vậy trước khi kết thúc, chúng tôi muốn có cung cấp thêm một vài mẹo để bảo quản chiếc máy chạy bộ mới mua được bền lâu hơn.

Chuẩn bị Thảm Lót

Chuẩn bị Thảm Lót

Thảm là sản phẩm cần thiết để bảo vệ sàn nhà hoặc thảm nhà bạn khỏi lực tác động của máy chạy bộ. Khi người chạy trên máy sẽ tạo ra những chấn động, và máy cũng có khả năng cao sẽ làm xước sàn. Thảm lót cũng sẽ giúp hạn chế tiếng ồn xuống các phòng tầng dưới.

Thảm có nhiều kích cỡ và độ dày khác nhau, tùy thuộc vào vật liệu. Hãy kiểm tra kỹ kích thước máy chạy trước khi mua thảm.
Ngoài ra, với những máy chạy bộ kích thước quá lớn, bạn có thể dùng 4 tấm thảm nhỏ cho 4 góc chân máy. Chắc chắn các hãng sản xuất sẽ có phương án cho những chiếc máy như vậy, hãy nhớ đề cập điều này khi mua nhé!

Luôn Luôn Dùng Giày Thể Thao khi Sử Dụng Máy Chạy Bộ

Luôn Luôn Dùng Giày Thể Thao khi Sử Dụng Máy Chạy Bộ
Cũng giống như thảm, các bạn hãy sử dụng giày khi chạy. Tốt nhất là chuẩn bị giày chạy thể thao, nhưng nếu không có thì bạn có thể lau đế giày sneaker hằng ngày và sử dụng. Chúng ta chắc chắn không được quên việc đi giày đây đấy.

Thảm chạy có bề mặt lồi lõm để chống trơn trượt, khi chạy thì băng chạy sẽ chuyển động với tốc độ rất lớn, nên nếu chạy chân trần thì những điểm lồi lõm đó sẽ làm xước chân và gây tổn thương. Bởi vì có lực ma sát lớn mà đến tất không thể bảo vệ được, nên bạn có thể bị rộp nếu không đi giày.

Hãy tham khảo các bài viết dưới đây của mybest để chọn cho mình một đôi giày vừa ý, hỗ trợ tập luyện nhé.

Bôi Trơn bằng Chai Xịt Silicon Mỗi Tháng Một Lần

Bôi Trơn bằng Chai Xịt Silicon Mỗi Tháng Một Lần
Bảo trì bằng chai xịt Silicon một tháng một lần sẽ giúp đảm bảo tuổi thọ tối đa cho máy chạy bộ. Chai xịt silicon có nhiệm vụ bôi trơn nên nếu chúng ta không sử dụng bí thì sẽ ảnh hưởng đến thảm chạy và động cơ, làm giảm tuổi thọ của máy.
Hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để biết cách bảo trì phù hợp nhất. Và đừng nên phun quá nhiều dầu trong một lần bảo trì vì điều đó có thể khiến bạn bị trơn trượt.

Lời Kết

Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có được bức tranh toàn cảnh hơn về những gì một máy chạy bộ tuyệt vời có thể làm cho bạn cũng như giúp bạn quyết định được chiếc máy phù hợp nhất với bản thân.
Nguồn: mybest

 

bannner-ctv-2

Được quan tâm nhiều nhất

 • Khi Admin thử làm ca lẻ - LK Duy Khánh - Quang Lê ft Tường Nguyên

 • Bàn Phím Bluetooth Logitech Universal Folio Cho Tất Cả Máy Tính Bảng Kích Thước 8-11inch

 • Bàn phím Logitech Canvas Cho iPad Air 1

 • Apple Watch Series 4 Teardown

 • Hướng dẫn kết nối chuột Apple Magic Mouse 2 với iPad iOS 13 trở lên

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Thích bài viết

thích

Chia sẻ ngay!

Thêm bình luận

Bình luận bằng tài khoản Facebook

bannner-ctv-2

Tuyển cộng tác viên viết bài chia sẽ kiến thức, kinh nghiệm – Kiếm tiền dễ dàng!

Tham gia ngay Đóng
Chinese (Simplified) Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) Chinese (Traditional) English English Japanese Japanese Korean Korean Spanish Spanish Vietnamese Vietnamese