Đã từ lâu, tủ lạnh là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Một tủ lạnh cỡ lớn sẽ đáp ứng nhu cầu bảo quản và lưu trữ thức ăn đối với những gia đình đông người và thích nấu nướng, ẩm thực. Bên cạnh đó bạn còn có thể có những yêu cầu khác như tủ lạnh phải dễ sử dụng, tiết kiệm điện, v.v. Hiện nay, trên thị trường, nhiều loại tủ lạnh với kích cỡ, giá cả và điện năng tiêu thụ khác nhau, với đa dạng các thương hiệu trong và ngoài nước như: Toshiba, Panasonic, Aqua, có thể khiến người tiêu dùng phân vân không biết loại tủ lạnh cỡ lớn nào tốt nhất.

Thông thường, chiếc tủ lạnh cỡ lớn được chọn mua sẽ hoạt động liên tục, xuyên suốt trong thời gian dài. Vì vậy, bạn cần phải lưu ý một số điểm quan trọng khi lựa chọn tủ lạnh. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu những tiêu chí khi chọn mua tủ lạnh và xếp loại một số tủ lạnh phổ biến trên thị trường. Mong rằng, bạn sẽ tìm được chiếc tủ lạnh vừa ý cho gia đình sau khi xem xong bài viết này

Mục Lục
Cách Chọn Tủ Lạnh Dung Tích Lớn
Top 10 Tủ Lạnh Dung Tích Lớn tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)
Lời kết

Cách Chọn Tủ Lạnh Dung Tích Lớn

Khi lựa chọn tủ lạnh cỡ lớn, bạn không nhất thiết phải bám sát theo 3 tiêu chí thông thường: tính năng, điện năng tiêu thụ và độ an toàn. Vì các tủ lạnh cỡ lớn sẽ luôn đảm các yếu tố này. Ngược lại, khi lựa chọn tủ lạnh cỡ vừa và nhỏ, bạn phải kiểm tra 3 tiêu chí này cho bằng được.

Chọn Chức Năng Phù Hợp Với Lối Sống Của Gia Đình Bạn

Chọn Chức Năng Phù Hợp Với Lối Sống Của Gia Đình Bạn
Các tủ lạnh ngày nay tích hợp nhiều tính năng đến nỗi bạn có thể bối rối với những câu hỏi như: “Tôi nên chọn cái nào?” “Chúng khác nhau chỗ nào?” Thật ra, các tủ lạnh đời mới hầu hết đều có hiệu suất cao, hiệu suất bảo quản cũng rất tuyệt vời. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải lựa chọn những chức năng phù hợp với gia đình mình.
Tủ lạnh luôn có ngăn mát và ngăn đông đá. Ngăn mát để giữ tươi rau củ, còn ngăn đông đá giúp đóng băng đảm bảo thịt cá tươi ngon. Các khay chứa trong từng ngăn cũng được thiết kế đễ dễ tháo lắp, thay đổi. Tuy nhiên, tùy thuộc vào nhà sản xuất mà vị trí và kích thước của các ngăn sẽ khác nhau. Vì vậy, bạn cần chú ý lựa chọn tủ lạnh với lối sống của mình. Chẳng hạn, nếu bạn thích ăn rau củ, thì bạn chọn ngăn chứa rau củ ở tầm trung để thuận tiện cho rau củ vào. Hoặc nếu bạn là người tiết kiệm thì bạn có thể chọn ngăn đông đá cỡ lớn.
Hơn nữa, một số tủ lạnh có ngăn làm đá tự động hoặc cung cấp nước lạnh. Những tính năng này rất tiện dụng, nhưng bạn cần chú ý việc kết nối cấp nước cho nó. Khi mua các tủ lạnh đa chức năng, bạn cần chú ý chi phí xây dựng kèm theo.

Chú Ý Đến Chi Phí Hiệu Quả Sử Dụng Như Điện Năng Tiêu Thụ

Khi chọn mua tủ lạnh bạn không nên chỉ chú ý vào mức giá của nó. Bởi vì, tủ lạnh được sử dụng thường xuyên và liên tục kể từ ngày được mua về, nên bạn cần xem xét điện năng tiêu thụ và loại cửa của nó.

Tủ Lạnh Giá Rẻ Cần Kiểm Tra Điện Năng Tiêu Thụ Trong Một Năm

Tủ Lạnh Giá Rẻ Cần Kiểm Tra Điện Năng Tiêu Thụ Trong Một Năm
Một số tủ lạnh giá rẻ có thể tốn năng lượng nhiều hơn các loại khác. Và như vậy, tổng chi phí bao gồm điện năng tiêu thụ có thể cao hơn các loại khác. Vì vậy, hãy kiểm tra điện năng tiêu thụ khi mua tủ lạnh cỡ lớn. Chúng ta nên lựa chọn tủ lạnh cân bằng giữa 3 yếu tố: giá cả của nó, điện năng tiêu thụ hàng năm và tuổi thọ giả định.

Nếu Bạn Thường Xuyên Đóng Và Mở Tủ Lạnh, Hãy Chú Ý

Nếu Bạn Thường Xuyên Đóng Và Mở Tủ Lạnh, Hãy Chú Ý
Nếu gia đình bạn cần thường xuyên đưa vào và lấy đồ ăn ra, thì bạn nên chọn loại cửa kép. Khi bạn cần lấy một vật nào đó đã biết vị trí cụ thể, bạn chỉ cần mở đúng cánh cửa nhỏ để lấy ra. Vì vậy, so với loại tủ lạnh chỉ có một cửa, tủ lạnh cửa kép giúp giữ hơi lạnh tốt hơn và không làm nhiệt độ bị tăng lên. Trong trường hợp số cánh cửa ít, nếu bạn lựa chọn sản phẩm loại có ngăn chứa trong thì khí lạnh sẽ không bị thoát ra.

Chọn Độ An Tâm Như Dịch Vụ Hậu Mãi

Chọn Độ An Tâm Như Dịch Vụ Hậu Mãi
Khi mua tủ lạnh, bạn không chỉ lựa chọn nhà sản xuất mà còn phải chú ý đến đại lý và dịch vụ sau bán hàng. Đặc biệt chú ý với những người thích mua sản phẩm giá rẻ. Hãy chọn mua từ đại lý uy tín, nếu có sự cố nào đó, chẳng hạn như sự cố lúc lắp đặt ban đầu, thì các sự cố sẽ được xử lý một cách trơn tru, chuyên nghiệp. Nếu bạn đặt mua hàng qua mạng, hãy kiểm tra trạng thái dịch vụ của nhà sản xuất.

Điểm Cơ Bản Nhất! Kiểm Tra Về Không Gian Lắp Đặt

Trong đặc điểm kỹ thuật của tủ lạnh, hai khái niệm có thể làm bạn nhầm lẫn là “không gian lắp đặt tối thiểu” và “dung tích lưu trữ”. Trong phần này, bài viết sẽ giúp bạn phân biệt giữa hai khái niệm này. Đặc biệt, đối với những bạn muốn mua tủ lạnh gọn gàng hoặc muốn lưu trữ nhiều thức ăn cần phải kiểm tra những đặc tính này.

Lặp Đặt Để Vừa Với Không Gian Lắp Đặt Tối Thiểu

Lặp Đặt Để Vừa Với Không Gian Lắp Đặt Tối Thiểu
Không gian lắp đặt tối thiểu là khoảng không cần thiết giúp tủ lạnh hoạt động hiệu quả, còn gọi là không gian bức xạ nhiệt. Các loại tủ lạnh thường quy định khoảng cách 10 – 15 cm từ tủ lạnh đến các vật cản xung quanh như bức tường hoặc vật dụng khác. Bạn cần đảm bảo không gian lắp đặt tối thiểu theo quy định của nhà sản xuất. Tủ lạnh cỡ lớn sẽ chiếm một khoảng không gian đáng kể trong nhà bạn, vì vậy bạn cần ước tính trước vị trí để xem có thể đặt chúng được không.
Ngoài quy định về không gian, các tủ lạnh còn có nhãn ghi chú tránh để gần các nguồn bức xạ nhiệt như bếp điện, bếp ga. Đối với các tủ lạnh một cửa, bạn cũng cần phải chú ý khoảng không đóng mở cửa tủ lạnh.

Kiểm Tra Thông Tin Về Không Gian Lưu Trữ Của Sản Phẩm Để Biết Con Số Thực Tế

Kiểm Tra Thông Tin Về Không Gian Lưu Trữ Của Sản Phẩm Để Biết Con Số Thực Tế
Theo các tiêu chuẩn công nghiệp, dung tích lưu trữ của tủ lạnh được tính bằng dung lượng của các bộ phận bên trong bỏ qua vách ngăn và khay đựng. Trong bảng xếp hạng bên dưới, dung tích lưu trữ cũng dựa vào dung tích dự định của nhà sản xuất, tuy nhiên dung lượng thật sự có thể khác với mức danh định này. Vì vậy, bạn cần phải kiểm tra dung tích thật sự của từng ngăn được nêu trong hướng dẫn sử dụng của thiết bị.
 

Top 10 Tủ Lạnh Dung Tích Lớn tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Sau đây, chúng tôi giới thiệu đến các bạn Top 10 tủ lạnh cỡ lớn tốt nhất hiện nay.

9. SHARP Dolphin SJ-XP590PG

10.549.000 VNĐ

8. SAMSUNG Side by Side 2 Dàn Lạnh 575L RS58K6667SL

40.589.000 VNĐ

5. SHARP SJ-FX 630V-ST

18.990.000 VNĐ

4. PANASONIC NR-CY558GSVN

24.990.000 VNĐ

3. LG Instaview Door-in-Door GR-X247JS

38.000.000 VNĐ

Lời kết

Những tiêu chí để lựa chọn tủ lạnh cỡ lớn cho gia đình cùng với Top 10 sản phẩm tốt nhất đã được chúng tôi giới thiệu qua bài viết. Chúng tôi nghĩ rằng bạn đã có sự lựa chọn phù hợp cho gia đình mình rồi.
Các tủ lạnh cỡ lớn luôn chú trọng tiết kiệm năng lượng. Bên cạnh đó, nhiều tính năng khác được tích hợp vào nhằm giữ thịt cá, rau củ tươi ngon cũng như tạo sự thuận tiện khi sử dụng. Hãy tham khảo đầy đủ thông tin và lựa chọn sản phẩm ưng ý nhất các bạn nhé!
Nguồn: mybest

 

 

 

bannner-ctv-2

Được quan tâm nhiều nhất

  • Apple Watch Series 4 Teardown

  • Khi Admin thử làm ca lẻ - LK Duy Khánh - Quang Lê ft Tường Nguyên

  • Hướng dẫn kết nối chuột Apple Magic Mouse 2 với iPad iOS 13 trở lên

  • Bàn phím Logitech Canvas Cho iPad Air 1

  • Bàn Phím Bluetooth Logitech Universal Folio Cho Tất Cả Máy Tính Bảng Kích Thước 8-11inch

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Thích bài viết

thích

Chia sẻ ngay!

Thêm bình luận

Bình luận bằng tài khoản Facebook

bannner-ctv-2

Tuyển cộng tác viên viết bài chia sẽ kiến thức, kinh nghiệm – Kiếm tiền dễ dàng!

Tham gia ngay Đóng
Chinese (Simplified) Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) Chinese (Traditional) English English Japanese Japanese Korean Korean Spanish Spanish Vietnamese Vietnamese